ช็อปกระจาย สินค้าทุกชนิด

วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2561

มหากาพย์คาเวนดิชไทย EP Extra มหาโจร อ้างใหญ่ใครก็เกรงใจ

มหากาพย์คาเวนดิชไทย EP Extra มหาโจร อ้างใหญ่ใครก็เกรงใจ 
กับลีลาการต้มทุกระดับ (ตั้งแต่เกษตรกร ผู้ร่วมงาน จนถึงข้าราชการระดับจังหวัด)
เหนือชั้นไหม ทั้งๆ ที่ตัวเองมีคดีติดตัวเพียบ ทั้งฉ้อโกง คดีเช็ค หลบหนีการประกันตัว รวมๆ แล้วไม่น้อยกว่า 3 คดี ทำไว้ทั่วประเทศ ย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ วางมาดผู้ใหญ่น่าเชื่อถือ ไปไหนอ้างตัวเองเคยเป็นกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนฯ ของไทยเลยแหละ ที่สำคัญยังกล้าออกสื่อ หรือเป็นโรคตอแหล ที่เล่าเรื่องโกหก จนตัวเองเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงเสียแล้ว 
EP นี้ ตัวแสบตัวใหม่ จอมโจรระดับเซียนเหยียบเมฆ เข้ามาสู่วงการกล้วยแบบโดนลูกน้องอาเฮียบริษัทใหญ่ (ทำตัวเข้มไว้ก่อน ลูกน้องอาเฮียนี่ก็แสบ มีเมียเป็น คนบ้านเดียวกันกับจอมโจร) ให้ทำกล้วยในอุบลฯ เริ่มแรกก็ชวนญาติพี่น้องเมียทำกันเป็นล่ำเป็นสัน หลายสิบไร่ หวังจะขยายพื้นที่ และทำล้งรับซื้อกินส่วนต่างจากบริษัทอาเฮีย ค่ากล้าไม่รู้จ่ายหรือยังเขาตามอยู่ อ้างตัวเองว่างเป็น กรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนฯ ไทย เสียด้วย เจอใครก็บอกว่าตัวเองเป็นกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนฯ สมัยนายกฯ ผู้ยิ่งใหญ่ ที่ตอนนี้อยู่ต่างประเทศ ตลอดจนอ้างว่าเป็นครูทางการเมืองของนายกฯ หญิงคนแรกของไทยอีกต่างหาก อ้างว่าสนิทกับป๋า น. นักการเมืองใหญ่ของสระแก้ว จากการขายหิน ตอนที่นักการเมืองใหญ่ไปรับงานสร้างถนนแถบอันดามัน อ้างกับทุกคนที่เจอไม่ว่าจะเป็นนายพลฯ ซึ่งได้รู้จักกับท่านผ่านการแนะนำต่อๆ กันมาจากช่างตัดเสื้อ ไปประธานหอการค้า นายพลฯ อ้างว่า สส. ผู้ที่มีแปลงเมลอน ที่มากที่สุดแห่งโคราช สส. สว. ที่มีฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ และมีที่หลายพันไร่ในโคราชจะปลูกกล้วยกับตัวเองพันกว่าไร่ อ้างว่าสนิทกับปลัดกระทรวงมหาดไทย มีเบอร์โทรส่วนตัว ท่านที่มาจาก ปภ. จากการที่ญาติของ ท่านปลัดฯ เป็นเพื่อนกัน ฝากฝังมาให้ทางจังหวัดดูแล อ้างว่าเพื่อนเป็นอดีตอธิบดีกรมวิชาการเกษตร มีบริษัทส่งออกน้ำมันไปจีน ผ่านเส้นทางลาว โดยรับน้ำมันจากบริษัทใหญ่ ที่แหลมฉบัง ส่งออกโดยวางหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็น BG วงเงินหลายล้านบาท แต่บริษัทจดทะเบียนเพียง 1 ล้านบาท ยังสงสัยว่าบริษัทที่ส่งออกน้ำมันไปต่างประเทศ จดทะเบียนเพียงล้านเดียวก็จะส่งออกได้หรือ พอมีคนสงสัย ก็แสดงท่าทีไม่พอใจ 
ว่างๆ ก็เล่านิทาน มีอดีตเมียสวยมากเป็นเจ้าของบริษัทลีมูนซีน สำหรับบริการลูกค้าสนามบินใหญ่ทั้งประเทศในกัมพูชา ซื้อรถทีละเป็นร้อยคัน แต่เมียรักเกิน เก็บพาสปอร์ต บัตร ทุกอย่าง ไม่ยอมให้ไปให้ เลยหนีกลับมาไทย โดยนอนซุกในรถขนผักเพื่อข้ามมาฝั่งไทย มาแต่ตัวพาสปอร์ต บัตร ไม่ได้เอามา ให้ระดับผู้ใหญ่ช่วยเรื่องทำบัตรให้ เพราะคอนเนคชั่นเยอะ (กูว่าคล้ายไอ้โจรกระจอก ที่มาหากินเชียงแสน ที่อ้างว่ามีเมียเป็นพยาธิแพทย์) 
มีลูกชายเปิดร้านอาหารไทยอยู่ออสเตรเลียสองสาขา จะเปิดสาขาที่สาม กลางปีนี้ ส่งเงินให้ใช้เดือนละเจ็ดหมื่นบาท
มีโรงแรมอยู่ชายหาดในจังหวัดภูเก็ต ชื่อ โรงแรมบนชายหาด.. ให้ลูกจ้างบริหาร ตัวเองรับแต่ปันผลปีละหลายล้าน
มีสวนยางอยู่มุกดาหาร 138 ไร่ ช่วงนี้ไม่กรีดเพราะราคาต่ำ แต่จ้างผู้ดูแลเดือนละเป็นหมื่น และมีบ้านอยู่ในตัวเมืองมุกดาหาร มูลค่าหลายล้านซื้อด้วยเงินสด จะมอบให้แก่คนที่ดูแลในยามชราเท่านั้น เคยมีเมียต่างชาติ(ทางผ่านส่งน้ำมัน) แต่เลิกกันแล้ว เพราะไม่ดูแล
มีบ้านในกรุงเทพให้ฝรั่งเช่า และคอนโดนที่เมืองทองธานี หลายหลัง/ห้อง ให้คนเช่า ได้ปีละหลายแสนบาท
เคยได้รับโควต้าทำยางพาราส่งจีน ช่วงโอลิมปิคในจีน ถึงห้าแสนตัน แต่โดนจีนมาแอบตั้งรับซื้อเองเลยให้ลูกน้องดักตีหัว คนจีน และคนงาน 19 จุดพร้อมกัน
อ้างว่า มีโรงโม่หิน ที่ส่งหินให้แก่ บริษัทปูนสำเร็จรูป CPAC และบริษัทใหญ่ๆ ทั่วทั้ง 3 จังหวัดอันดามัน ทุกวันนี้ก็เปิดอยู่ ชื่อผาๆ อะไรเนี่ยแหละ เมื่อก่อนอ้างว่าเป็นผู้บริหาร ตอนนี้เบื่อเลยให้น้องชายดูแลแทน ซื้อรถบรรทุกทีละหลายโหล มีอู่ซ่อมรถสำหรับโรงโม่เองซื้อรถบรรทุกทีละสิบๆ โหล สนิทกับเจ้าของบริษัท V.. ขายเครื่องจักรโรงโม่ ถึงระดับเขาให้เครดิตหลายสิบล้านในการซื้อเครื่องจักร
มีบ้าน และที่ดิน หลายร้อยไร่ ตอนนี้ยกให้ลูกทั้งสองคนแล้ว ผลไม้ สวนยาง ให้คนงานจัดการดูแลทั้งหมด ได้ผลผลิตก็ให้คนงานกิน ขาย ใช้ไป ไม่เดือดร้อนอะไร 
มีบ้านอยู่ที่ภูเก็ตมูลค่าที่ดินไร่ละเป็นร้อยล้านบนเนินเขามีวิวทิวทัศน์สวยงาม ตอนนี้ปิดไว้ ไม่ให้ใครเช่า จะเปิดเฉพาะมีแขกวีไอพีไปเท่านั้น 
อ้างว่าเคยเป็นประธานหอการค้าจังหวัดแถบอันดามัน มีงบพาเจ้าหน้าที่ระดับจังหวัดไปดูงานต่างประเทศ ทุกปี แจกพ๊อกเก็ตมันนี่ทุกคนที่ไปคนละครึ่งล้าน เคยแม้เอาบัตรเครดิตให้ผู้ใหญ่(สุด) ในจังหวัดรูดซื้อนาฬิกาเรือนเป็นล้าน แต่ไม่ผ่อนชำระตรง เลยเลิกใช้บัตรเครดิตตั้งแต่นั้นมา (หรือไม่มีบัตรเพราะติดแบล็คลิสต์ก็ไม่รู้สินะ)
อ้างว่ามีเพื่อนสนิทเป็นอดีตอัยการจังหวัดเชียงราย ชื่อสม... แต่มาเชียงรายไม่เคยแวะหา มีแต่ส่งสวัสดีตอนเช้าหากัน 
อ้างว่ามีหนังสือค้ำประกัน ทำไว้กับ บริษัทเอสโซ่ เกือบสิบล้านบาท เพื่อประกันการซื้อน้ำมัน จะหมดสัญญาเดือนสิงหาคม 2561 นี้ จึงถอนเงินประกันไม่ได้ ทั้งๆ ที่เลิกทำน้ำมันส่งออกแล้ว (บางวันลืมตัว ก็บอกว่าได้กำไรจากการส่งออกน้ำมัน เดือนละหลายแสนบาท บริษัทก็ยังอยู่) แต่ไม่เคยแม้ไปเยี่ยมเยียนบริษัท
มีรถเบนซ์ จอดไว้บ้านเมียปัจจุบัน แต่ตอนนี้ใช้เก๋งโตโยต้า รถญาติเมีย บอกว่าเขาผ่อนไม่ไหว เลยช่วยผ่อน จึงเอามาใช้งาน ใช้รถติดแก๊ส ประหยัด ขับไปจอดเติมแก๊สไป 
เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ บรรยายในกิจกรรมการประชุมขยายงานของบริษัทอาเฮีย ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2560 ว่าเป็นผู้ดูแลเรื่องการตลาดต่างประเทศให้บริษัทของอาเฮีย แต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาบริษัท ด้านการส่งออกกล้วยหอมคาเวนดิช ไปยังจีน เพราะเคยส่งน้ำมัน มีคอนเน็คชั่นเยอะ เพื่อนฝูงในจีนที่ซื้อน้ำมันที่สิบสองปันนา สนิทกันมากจะช่วยหาผู้ซื้อให้ แต่ดันไม่รู้วิธีการค้าขายกล้วยไปจีน ต้องมาถาม มาค้นหาจนเจอคนที่รู้ และหลอกให้มาลงหุ้นบริษัทที่จดใหม่
ตอนหลังทางอาเฮีย ชักจะตะหงิดๆ รู้ตัวก็เลยมาเปิดบริษัทเอง โดยกระเตงเจ้าลูกน้อง คนที่ขีดเส้นใต้ ของอาเฮียมาร่วมงาน เปิดออฟฟิศ ส่งเสริมการปลูกกล้วยแบบอาเฮีย แต่เอาองค์ความรู้ใหม่ที่ได้รับจากหลายๆ คน เช่นแปลงเล็กไม่ แปลงใหญ่ทำ ทำในพื้นที่เดียวกัน 
บอกว่าอาเฮีย กับเมีย ทำไม่ดีกับเกษตรกร แต่ชื่นชมว่าเก่งที่มาจากคนที่ไม่มีอะไร มามีทรัพย์สินระดับสิบล้าน ในปีเดียว บอกว่าจะช่วยเกษตรกร แต่ดันชื่นชมคนทำร้ายเกษตรกรว่าเก่ง 
บอกว่าต้องการช่วยเหลือเกษตรกร จากบริษัทอาเฮีย ส่งเสริมการปลูกกล้วย ได้แนวคิดแปลงใหญ่จากคนที่ไปชวนมาเป็นหุ้นส่วนบริษัท ตีเนียนให้หุ้นส่วนช่วยหาคนซื้อผลผลิตที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากบริษัทอาเฮีย และเป็นแปลงที่เจ้าลูกน้อง เป็นคนส่งเสริมการปลูก แต่ไม่เคยเข้าไปเยี่ยมเยียนเลยนับแต่ส่งกล้า จนผลผลิตออก เลยได้ขายให้แก่ผู้ค้ากล้วย ตัดกล้วยในแปลงโชว์ จนมีคนสนใจปลูกกับบริษัทกล้วยที่ จอมโจร ตั้งขึ้นมาใหม่ เก็บเงินมัดจำจากเกษตรกร รายละหลายหมื่น แต่อ้างว่ากล้ายังไม่โต ไม่แข็งแรง ให้รอไปก่อน จนเนิ่นนาน เลยฤดูการปลูก เกษตรกรจึงขอคืนเงินมัดจำ ไม่ยอมคืน ในรายก่อนหน้า 40 ไร่ ทำส่งเสริมการปลูกโดยเก็บเงินครึ่งเดียว จาก ไร่ละ 15,000 เป็น 7,500 ที่เหลือเก็บเมื่อได้ผลผลิต ส่งกล้าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 61 ปลูกกันหมดแล้ว เกษตรกรจ่ายเงินให้ครบแล้ว แต่บอกกับเจ้าของกล้าที่สั่งซื้อมาว่ายังเก็บเงินจากเกษตรกรไม่ได้ เพราะกล้าตายบางส่วน ก็แหงล่ะ ส่งกลางกุมภาพันธ์ เอาเก็บวางมั่วๆ ในร่ม มาปลูกมีนาคม ก็ต้องมีตายบ้าง ต้องหากล้าทดแทนให้เกษตรกร แต่ยังหาไม่ได้ ตอนนี้ทุกคนที่เสียหาย จะรวมกันแจ้งความเอาผิด ก็เตรียมหนี บอกว่าจะให้คนอื่นมาเทคโอเวอร์ การส่งเสริมการปลูกกล้วย จะทำเรื่องการส่งออกแทน และจะย้ายสำนักงานไปต่างจังหวัด (พึ่งรู้ว่าย้ายสำนักงานไปต่างจังหวัดได้ด้วย สงสัยใช้สิทธิกรรมาธิการฯ ออกระเบียบใหม่ได้) อ้าวที่ปลูกไปเพราะความเชื่อถือในข้อแอบอ้างต่างๆ จะให้คนอื่นมาเทคโอเวอร์เฉย เกษตรกรเดือดร้อนสิครับ แจ้งผู้ช่วยเกษตรจังหวัด งงกันเป็นแถว ระดับนี้เป็นไปได้หรือ 
อยากช่วยเกษตรกร แต่หาซื้อถุงห่อกล้วย มาขายเกษตรกรในราคา เกือบสองเท่าของราคาถุงห่อที่ซื้อมา คือขาย 15 บาทต่อชุด ทั้งๆ ที่ต้นทุนการซื้อมาเพียง 8-9 บาท เท่านั้น สำหรับ 3 ชั้น (ไม่รวมค่าขนส่ง)
อยากช่วยเกษตรกร แต่เอาน้ำหมักสูตรพิเศษ ที่เพื่อนทำใช้ในกิจการส่วนตัว(อ้างว่าช่วยให้เพื่อนมีรายได้) แต่จ่ายค่าวัสดุนิดเดียว เอามาแพคใส่ขวดเล็กๆ ติดสติ๊กเกอร์บริษัทตัวเอง ขายในราคา 250 ซีซี ตั้ง 7-800 บาท แบ่งผลตอบแทนให้เจ้าลูกน้อง ตัวดี ขวดละหลายบาท ทั้งปุ๋ยสูตรมหัศจรรย์ จุลินทรีย์สูตรพิเศษ น้ำหมักขยายผลกล้วย ตกอยู่ลิตรละหลายพัน หนักกว่าบริษัทอาเฮียทำอีก หุ้นส่วนสอบถามว่า การผลิตเพื่อใช้ไม่มีปัญหา แต่การนำมาติดสติ๊กเกอร์ขาย ต้องขออนุญาตไหม ดันบอกว่าถามอดีตอธิบดีฯ ที่เป็นเพื่อนแล้ว ไม่ต้อง ทั้งๆ ตามระเบียบ การผลิตใช้เองสามารถทำได้ แต่การจำหน่ายต้องขึ้นทะเบียน
การทำเกษตรพันธะสัญญา จะต้องขึ้นทะเบียน หุ้นส่วนเตือนให้ทำ ส่งรายละเอียดให้ แต่ก็ไม่ปฏิบัติตาม ไม่ยอมกรอกข้อมูล เพื่อขึ้นทะเบียนในเว็บไซต์ ตามประกาศที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปลายปี 60
อยากมีรถใช้ในบริษัท ขอให้หุ้นส่วนที่พอมีเครดิต ไม่ติดบูโร เช่าซื้อรถโดยจะผ่อนชำระค่างวดเอง โดยไม่ให้ผิดพลาด หรือขาดส่ง แต่ผ่อนกระท่อนกระแท่น จนหุ้นส่วนเสียเครดิต ทำเป็นสัญญาเช่ารถ ระบุจ่ายเงินเป็นปีเพื่อเอาไปหักเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทส่งสำนักงานบัญชี ทั้งๆ ที่ไม่มีการจ่ายแม้แต่บาทเดียว ในสัญญาต้องส่งค่างวดทุกวันที่ 10 ของทุกเดือน ยังกล้าอ้างว่าคุยกับไฟแนนซ์ ให้ส่งก่อนวันที่ 25 ได้ จะไม่เสียดอกเบี้ย โอ้โห ของกรุงศรีเนี่ยนะ เลื่อน เปลี่ยนวันส่งค่างวดได้ เกินวันเดียวก็โทรทวงแล้ว พอซักไปกลับบอก ไม่เห็นเป็นไร จ่ายดอกเบี้ยกับค่าติดตาม ไม่เสียหายอะไร แต่ถ้าจ่ายตรง จะเสียดอกเบี้ย OD ของบริษัท คิดได้ยังไง อะไรๆ ก็อ้างว่าติดต่อกับธนาคารเรียบร้อยแล้ว อ่อ ก็มีคนระดับปลัดกระทรวงมหาดไทยดูแลนี่นะ อะไรก็ง่าย
ชวนคนลงหุ้นบริษัท บอกว่าลงคนหุ้นแล้วชำระค่าหุ้นเพียงส่วนน้อยเช่น ลงหุ้น 100,000 ก็ชำระค่าหุ้นก่อนเพียง 20-25 % พอมีกำไร ปันผล ก็ค่อยแบ่งมาลงเพิ่ม ชวนหุ้นส่วนมาช่วยงาน ช่วยคิดที่บริษัท กลับเอาเงินขายรถที่เขาตั้งใจขายมาทำทุน มาชำระค่าหุ้นจนครบจำนวน ยังไม่พอเงินส่วนที่เหลือจากค่าหุ้น ของเขาไปใช้อีก ทวงก็แถไปต่างๆ นานา จะเอาเงินจากลูกบ้าง กู้บ้าง เลื่อนไปเรื่อยๆ จนห้าหกเดือน จากเงิน 350,000 ของราคารถที่ขาย รถฝากไว้ที่บริษัท นัดคนซื้อมาในวันที่หุ้นส่วนไปต่างจังหวัด รับเงินเต็ม แต่โอนให้เจ้าของรถ 100,000 ที่เหลือบอกว่าจะยืมก่อนเตรียมใช้ดาวน์รถอีกคัน แล้วจะเอาเงินจากลูกมาคืนให้ตอนปลายเดือนธันวาคม เพราะลูกชายจะมาเอาเงินที่ญาติ สิบล้าน ก็มีโรคเลื่อนเรื่องเงินจากลูกชาย ปลายปี ก็เลยโอนคืนให้หุ้นส่วนอีก 30,000 แล้วก็ได้แค่นั้นจริงๆ ที่เหลืออีก 220,000 (สองแสนสองหมื่นบาท) พอโดนทวงถามหนักเข้าก็ เอาใบรับชำระค่าหุ้นอีก 170,000 มาให้บอกว่าเอาหักชำระค่าหุ้นเลยนะ จะได้ถือว่าชำระเต็ม เวลามีปัญหาจะได้ไม่ต้องถูกเรียกเงินอีก อ๊ะ งง เลยกู จะเอาเงินมาลงทุนทำกล้ากล้วย กลายเป็นหมดเลยทีนี้ ลงหุ้นเต็ม สองแสนบาท ถามถึงของคนอื่น เจ้าลูกน้องตัวแสบ กับเมียตัวเอง ดันบอกว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ใช้ของตัวเองโอนหุ้นให้ เขาสงสัย ถามหนักเข้า ดันไปบอกเกษตรกรว่าเขาขอยืมเงินจากตัวเอง ทั้งๆ ที่ตัวเองแอบเอาเงินหุ้นส่วนไปใช้อีก 50,000 (350,000-100,000-30,000-170,000= 50,000) บอกว่ากู้เงินได้จะจ่าย เบื่อคนทวงหนี้ จะเอาบ้านจำนองกับธนาคาร SCB สำนักงานใหญ่ เพราะมีเพื่อนอยู่ที่สำนักงานใหญ่ สามวันได้เงิน หลังจากจดจำนองที่ดินแล้ว ผ่านไปครึ่งเดือน บอกว่าได้แล้ว แต่แบงค์ให้เปิด OD เอาเงินเข้า OD จะต้องทำเอกสารให้ถูกต้องถึงจะจ่ายได้ ค่ากล้าก็ให้ทำใบแจ้งหนี้ ค่าหนี้สินที่ค้าง จะปรึกษาสำนักงานบัญชีก่อน จะทำอย่างไรได้บ้าง เลื่อนมาเรื่อยๆ จนวันนี้ ยังไม่คืน 
ได้พนักงานที่พอมีความรู้ และคอนเนคชันกับทางบริษัทจีนที่มาค้าขายในไทย เห็นว่าแนวคิดการค้าแต่เดิมที่ดี เลยได้ติดต่อกัน วางแผนงานปลูกกล้วยหลายพันไร่ สร้างโรงงานวัสดุ ทำปุ๋ย สร้างโรงงานแปรรูป โดยจะทำสัญญาเป็นคู่ค้ากัน ก่อนจะทำ MOU กัน ทางบริษัทจีนก็เชิญไปชมกิจการที่ประเทศจีน โดยค่าใช้จ่ายบริษัทจีนรับผิดชอบทั้งหมด ก็เชิญผู้ใหญ่ในระดับจังหวัดที่เอ่ยถึงด้านบนไปชมกิจการ ของผู้ซื้อที่จีน อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งคณะ ชวนเกษตรกรไปด้วย เพื่อความมั่นใจว่าผู้ซื้อกล้วยมีจริง แต่ไม่ได้ทำสัญญากัน เลยหาทางดิสเครดิต ทุกวิถีทาง ให้บริษัทจีนเสียหน้า โดยใช้ผู้ใหญ่ในจังหวัดเป็นเครื่องมือ กล่าวหาว่าบริษัทจีนเป็นพวก 18 มงกุฎ ทางบริษัทจีนเดินทางมาก็เพื่อต้องการเห็นพื้นที่ปลูกมาเยี่ยมคารวะถึงที่ ก็ล็อบบี้ไม่ให้ผู้ใหญ่พบ โดยกล่าวหาว่าทางฝ่ายจีนหลอกลวง ทั้งๆ ที่เขาจ่ายค่ารับรอง ตั้งแต่วีซ่า ค่าเครื่องบิน จนถึงการรับรองที่จีน หมดเป็นล้าน เพราะต้องการผลผลิตกล้วยไปจำหน่าย และหวังว่าจะได้คู่ค้าที่ดี 
อ้างว่ามีเพื่อนเป็นผู้บริหารฝ่ายก่อสร้างของบริษัทเบียร์ ระดับประเทศ สนิทกับเจ้าของบริษัท ที่มีสนามกอล์ฟ เป็นชื่อของผู้บริหาร ว่าบริษัทนี้มีเครื่องจักรผลิตนมกล้วย อยู่ขอนแก่น จะรับซื้อผลผลิตกล้วยในราคากิโลกรัมละ 20 บาท เพื่อทำนมกล้วยส่งต่างประเทศ โดยบริษัทใหญ่ได้รับลิขสิทธิ์จากเกาหลีแล้ว พร้อมเดินเครื่องจักรทันทีที่มีผลผลิต หรือหากจอมโจร จะย้ายเครื่องจักรมาโคราชการยังได้ พร้อมจะขนส่งมาติดตั้งให้ทันที (มันง่ายขนาดนี้เชียวหรือ) เอาข้อนี้มาอ้าง แต่ดันไม่มีสัญญา ทั้งๆ ที่หากมีสัญญาการรับซื้อจริง ยิ่งจะสามารถหาสมาชิกปลูกได้ง่ายขึ้น กลับบอกว่า ยังไม่มีผลผลิต ไม่กล้าทำสัญญา ซึ่งมันสวนทางกัน พอโดนทักท้วงจากหุ้นส่วน ก็เลยหาทางให้หุ้นส่วนออกจากบริษัท ไม่ให้รับรู้สิ่งที่ทำอยู่ กลัวเผยไต๋ออกมาเยอะ โดยคาปัญหาเงินที่แอบเอาไปใช้ และรถไว้ 
ไปทำส่งเสริมการปลูกกล้วยหอมในหมู่บ้านหนึ่ง เริ่มแรกก็ทำทีไปช่วยซื้อกล้วยที่บริษัทอาเฮีย โดยลูกน้องตัวแสบ ที่ไม่เคยไปเยี่ยมเยียนเลยตั้งแต่ส่งต้นพันธุ์เมื่อปีก่อนนั้น ขอให้หุ้นส่วนพาคนมาช่วยซื้อ ก็เห็นใจเกษตรกร ไม่รู้ด้วยเล่เหลี่ยมแพรวพราว ของจอมโจร ทำให้ได้ขายผลผลิตไปสองรอบ จากนั้นจอมโจรก็ให้ลูกน้องตัวแสบ รวบรวมเกษตรกรผู้สนใจ ทำสัญญา วางมัดจำการปลูกกับบริษัท ได้กล้าไปปลูกแล้วส่วนหนึ่ง เก็บเงินเกษตรกรมา แต่ก็ไม่ยอมจ่ายค่ากล้าให้แก่ผู้ขายกล้า อ้างว่าเกษตรกรไม่จ่ายบ้าง จะรับผิดชอบโดยการกู้เงินมาจ่ายบ้าง แล้วก็ออกลีลาพลิ้ว เลื่อนไป โยกโย้ไป สอบถามไปเกษตรกรก็บอกว่าชำระแล้ว ตามสัญญา แต่เป็นโครงการจ่ายทีละครึ่ง คือ ไร่ละ 15,000 จ่ายก่อน 7,500.- ซึ่งจ่ายไปแล้ว ที่เหลือหักกันวันเก็บผลผลิต แล้วยังมีหลายรายที่จ่ายเงินมัดจำปลูกรอบใหม่ เก็บเงินไปเยอะ พอถึงกำหนดส่งกล้า อ้างว่ากล้าไม่แข็งแรง จนเนิ่นนานผ่านมาสองเดือน ยังไม่ส่งกล้า เกษตรกรเกรงว่าผลผลิตจะออกช่วงที่มีพายุ และราคาไม่ดี จึงยกเลิกไม่ทำต่อ ก็ไม่ยอมคืนเงินแก่เกษตรกร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น